สวนน้ำ

สวนน้ำ แดนสวรรค์ สนุกดับร้อนไม่ต้องเดินทางไกล !

สวัสดีพี่ๆน้องก่อนเช่นตามเคยนะครับ… หลังจากช่วงสงกรานต์มาแล้วแต่อุณหภูมิความร้อนก็ยังไม่ลดลงแถมยังจะร้อนกว่าเดิมซะอีก เดินๆอยู่ไฟลุกติดตัว ฮ่าๆ แอดมินล้อเล่น ไม่ถึงขนาดนั้นแต่ช่วงหลังสงกรานต์ก็ไม่มีเทศกาลเล่นน้ำแล้วถ้าจะเล่นจะต้องรออีกทีปีหน้าต้องเก็บความร้อนที่ได้รับสะสมไว้ปลดปล่อยปีหน้ากันเลยทีเดียว! แต่วันนี้แอดมินจะมาเสนอสถานที่ดับความร้อนในตัวของทุกคนกับ สวนน้ำ แดนสวรรค์ ที่จะทำให้พวกเราเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำแบบลืมร้อนกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ยย !! (more…)

อ่านเพิ่มเติม

หอสมุดเมืองกรุง

หอสมุดเมืองกรุง มิติใหม่การอ่านหนังสือมาแล้ว!

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆนะครับ วันนี้มีข่าวดีสำหรับหนอนหนังสือ และเอาใจคนชอบอ่านหนังสือกันหน่อยดีกว่าเพราะว่า ณ ตอนนี้ หอสมุดใจกลางเมืองเขาเปิดให้บริการแล้วววววแถมไม่ใช่หอสมุดธรรมดานะ ยังเป็นหอสมุดที่ดูดีมีสไตล์อีกด้วย อย่าว่างั้นงี้เลยไปดูบรรยากาศข้างในและดูกันว่าหอสมุดที่นี้ว่าจะเหมือนกับที่แอดมินบอกไว้ไหม พร้อมแล้วลุยยยย !! (more…)

อ่านเพิ่มเติม

9เรื่อง ที่ควรและไม่ควรทำ

9เรื่อง ที่ควรทำและไม่ควรทำ ในการปรับห้องนอน!

ห้องนอนถือเป็นที่ๆเหมาะที่สุดสำหรับการพักผ่อน การได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสนิทตอนกลางคืนเป็นสิ่งควรทำ แต่หลักฮวงจุ้ยก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนอนเช่นกัน สภาพแวดล้อมต่างๆภายในห้องจะส่งผลต่อการนอนของคุณ ลองมาดูกันว่า 9เรื่อง ที่ควรทำและไม่ควรทำ ในการปรับห้องนอน มีอะไรบ้าง!

(more…)

อ่านเพิ่มเติม

Heat Stroke

Heat Stroke หรือโรคลมแดด รู้ไว้..ป้องกันในช่วงฤดูร้อน

เข้าช่วงซัมเมอร์กันแล้ว หลายๆ คน เตรียมวางแผนจะไปท่องเที่ยวกัน แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นนั้น อาจทำให้เราประสบกับโรคร้ายที่ซ่อนมากับแสงแดด นั่นก็คือโรคลมแดด หรือ Heat Stroke นี่เอง ซึ่งโรคนี้เป็นโรคที่อันตรายมาก เรามาศึกษากันหน่อยดีกว่าว่าโรคนี้คืออะไร แล้วป้องกันอย่างไร

(more…)

อ่านเพิ่มเติม

เหตุผลที่ควรอยู่หอ

5 เหตุผลที่ควรอยู่หอ เมื่อต้องเรียนมหาวิทยาลัย

เชื่อว่าน้องๆหลายคนกำลังเตรียมตัวเพื่อจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยกันแล้วใช่มั้ยคะ แต่หลายๆคนยังกลัวอยู่ว่าอาจจะต้องไปอยู่หอ อยู่ห่างไกลจากพ่อแม่ กลัวเกิดอาการ Home Sick หรืออยู่หอแล้วไม่มีความสุข วันนี้พี่เลยมี 5 เหตุผลที่ควรอยู่หอ ในช่วงที่ได้เรียนมหาวิทยาลัยมาฝากกัน

(more…)

อ่านเพิ่มเติม

สีห้องนอน

สีห้องนอน เลือกยังไงให้ถูกโฉลก?

ห้องที่เราอยู่ทุกวันนี้เหมือนส่งผลกับเราในหลายๆเรื่องเลยนะคะ ถ้าห้องเราดีความรู้สึกเราก็จะดีไปด้วย ทำให้มีพลังไปตลอดทั้งวันเลย เราลองมาดูกันว่า ควรเลือก สีห้องนอน แบบไหนให้ถูกโฉลกกับวันเกิดตัวเองกันค่ะ

(more…)

อ่านเพิ่มเติม

ตัวเลข ปกแก้แล้ว

ตัวเลข หน้าห้องบ่งบอกชีวิตรัก

” ตัวเลข ” ส่งผลกับชีวิตเราขนาดนั้นเลยเหรอ? บางครั้งการที่เราอยู่เป็นโสดแลแห้ง เหี่ยว เปลี่ยวใจคาอยู่หอพักมานานแสนนาน  ทั้งที่หน้าตาก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย นิสัยก็โอเคอยู่ แต่ทำไมยังโสดอยู่ล่ะ? เอ๊ะ!! เรื่องบางเรื่องอาจดูไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นเรื่องตัวเลขรอบตัวของเรา ตัวเลขห้องพัก หอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด ก่อนเลือกหอพักอยู่สักห้อง เคยควรเช็คดูก่อนมั้ย ว่าตัวเลขนี้หมายถึงอะไร อยู่แล้วดีรึเปล่า โดยเฉพาะเรื่องความรัก ตัวเลขบางตัวอาจส่งผลถึงชีวิตรักของเราโดยตรง วันนี้ ก็เลยนำความหมายของตัวเลขแต่ละตัวมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

(more…)

อ่านเพิ่มเติม

mirror-headboard1

ผ้าปูที่นอนสีขาว เพิ่มพื้นที่หอพักได้ด้วย?

แน่นอนว่าหอพัก ห้องพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ที่เพื่อนๆพักกันอยู่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ไม่ได้กว้างขวางเหมือนบ้านเรา ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่เราสามารถขยับขยายพื้นที่ในห้องให้แลดูกว้างขึ้นได้ด้วยตนเองนั้นก็คือ การจัดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยการเก็บของเข้าที่ทุกครั้งเมื่อเลิกใช้ เช็ด ปัด กวาด ถู ดูแลตลอดเวลา การใช้เฟอร์นิเจอร์ในห้องที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์สูงสุด อย่างเช่น ตู้เสื้อผ้า ยัดได้ยัด แตกเป็นแตก เพื่อห้องที่แลดูสะอาดตาขึ้น (นิดนึง) ซึ่ง!!! ซึ่ง!! ซึ่ง! สิ่งเหล่านี้มันต้องทำทุกวัน! ทำเป็นนิสัย! ไม่ใช่เหรอออ แต่เราทำมั้ย ไม่ทำจร้า แค่ตื่นมาพับผ้าห่มให้เข้าที่ยังยากเลย ดังนั้น จะดีกว่าไหม หากเราลองปรับเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่างเพียงเล็กน้อย แต่ได้ผลลัพธ์ที่ว้าวมากๆ อย่างการลองเลือกเปลี่ยนมาใช้ “ผ้าปูที่นอนสีขาว” เพื่อให้ห้องแคบๆ แลดูกว้างขวางใหญ่โตและสะอาดขึ้นทันตาเห็น  ดังนั้น วันนี้เราจึงรวบรวมไอเดียการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนสีขาวมาให้ได้นำไปปรับใช้กับห้องพักของเพื่อนๆกัน ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ไปดูกันเลย

(more…)

อ่านเพิ่มเติม

4 โรค เด็กหอควรรู้

4 โรค เด็กหอต้องรับมือ !

สวัสดีเพื่อนๆ และพี่ๆ น้องๆ ชาวหอกันทุกคนเลยยยยย วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงเรื่อง สุขภาพ และ 4 โรค สุดฮิตที่เด็กหอควรรู้กันดีกว่าที่ดูไม่น่ากลัวแต่ปล่อยไว้ก็ไม่น่าจะดี ตอนอยู่หอกับตอนอยู่บ้านเราเคยสังเกตุตัวเองมั้ยว่าเราสุขภาพดีขึ้นหรือแย่ลงบ้างไหม ทำแต่กิจกรรมจนลืมดูแลตัวเอง ทำงานหามลุ่มหามค่ำจนลืมกินข้าวบ้าง ลืมอาบน้ำบ้าง ฮึ้ยยย ลืมอาบน้ำนี่ออกแนวสกปรกแล้วนะ เพราะผลพวกนี้เป็นปัจจัยทำให้สุขภาพของเราย่ำลงและอาจะทำให้เกิด โรคที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัว ไม่มีสมาธิในการทำงานก็ว่าได้ เรามาดูกันดีกว่ามีไรกันบ้างแล้วเด็กหอแบบเราจะรับมือกับมันยังไง  (more…)

อ่านเพิ่มเติม

สงกรานต์

สนุกดับร้อน สงกรานต์ ไม่เมา วัยรุ่นเราก็สนุกได้

สวัสดีวัยรุ่นทั่วบ้านทั่วเมืองงงไทยยยยย เป็นยังไงกันบ้างครับกับหน้าร้อนเดือนเมษานี้ ร้อนจนตับแตก เดินกางร่มแต่ความร้อนก็ทะลุเข้ามาจนสัมผัสตัว อยู่บ้านนิ่งๆยังอยากอาบน้ำใหม่กันเลยทีเดียว  แต่นี่ก็อากาศเมืองไทยบ้านเราเองร้อนจนเหงื่อไหลลลลกันเป็นลิตรๆ แต่ไม่เป็นไร เพราะในเดือนเมษายนนี้เรามีประเพณี สงกรานต์ ซึ่งเป็นวันปีใหม่ไทย ที่วัยรุ่นพร้อมใจออกไปเล่นน้ำ ยิงน้ำ สาดน้ำ เทน้ำ สนุกจนลืมร้อนนนน พร้อมกับสถานที่สุดมันที่เป้นแหล่งรวมวัยรุ่นรวมตัวกันเล่นสงกรานต์สนุกฉบับแบบไร้แอลกอฮอลตลอดวัน ไม่เมา ไม่มั่วกันอีกด้วยยยยยนะจ๊ะ (more…)

อ่านเพิ่มเติม